CÔNG TY CP HÓA CHẤT VIỆT TRÌ TRAO TẶNG PHÒNG HỌC MÁY VI TÍNH CHO TRƯỜNG THCS ĐỒNG XUÂN

Với mục tiêu đưa công nghệ thông tin đến với các em học sinh nông thôn, giúp nhà trường có điều kiện giảng dạy và học tập tốt, ngày 20/9, Công ty Cố phần Hóa chất Việt Trì và Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ đã tổ chức trao tặng phòng học máy vi tính cho trường THCS Đồng Xuân, huyện Thanh Ba.

Dự lễ trao tặng có các đồng chí: Nguyễn Hải - UV BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; đồng chí Vi Mạnh Hùng - UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Mạnh - TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT; Nguyễn Kim Chi - TUV, Bí thư huyện ủy; Đỗ Xuân Hoàn - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Về phía Công ty Hóa chất Việt Trì có ông Văn Đình Hoan - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty..

Giám đốc Công ty CP Hóa chất Việt Trì trao tượng trưng phòng máy cho nhà trường trong sự chứng kiến của các đ.c lãnh đạo tỉnh và huyện.

Trường THCS Đồng Xuân có 11 lớp với 383 học sinh và 28 cán bộ, giáo viên. Mặc dù trường được công nhân đạt chuẩn Quốc gia từ năm 2011, tuy nhiên, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học còn nhiều khó khăn. Đặc biệt là máy tính cho phòng Tin học còn thiếu, xuống cấp và hầu như đã hết hạn sử dụng. Với mong muốn giúp đỡ một phần công sức vào sự phát triển giáo dục của huyện Thanh Ba, Công ty Cố phần Hóa chất Việt Trì đã tài trợ cho trường một phòng tin học gồm 20 bộ máy vi tính, trị giá khoảng 250 triệu đồng.

Món quà được trích từ nguồn quỹ an sinh xã hội của Công ty thể hiện trách nhiệm vì cộng đồng, đồng thời góp phần bổ sung cơ sở vật chất giáo dục, hỗ trợ trang thiết bị hiện đại giúp nhà trường đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và học tập, đưa Internet và tri thức đến với các em học sinh.

Tại buổi trao tặng, ông Văn Đình Hoan - Tổng Giám đốc Công ty CP Hóa chất Việt Trì mong muốn nhà trường cùng các em học sinh nêu cao ý thức giữ gìn, quản lý, sử dụng có hiệu quả phòng máy nhằm hỗ trợ tối đa cho việc học tập, vập nhật kiến thức tin học, ngoại ngữ...