Một Doanh nhân luôn trách nhiệm, bản lĩnh trong hoạt động sản xuất - kinh doanh

Nói đến Công ty CP Licogi14 là người ta nhắc đến đồng chí Phạm Gia Lý - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty. Một doanh nhân luôn cởi mở, gần gũi, hài hước trong giao tiếp, song lại rất bản lĩnh, trách nhiệm và quyết liệt trong điều hành sản xuất- kinh doanh.

Sinh năm 1961, ở một vùng quê nghèo thuộc xã Văn Khúc, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ, đồng chí Phạm Gia Lý theo học ngành xây dựng và trưởng thành từ một nhân viên cung ứng vận tải từ năm 1981. Trải qua những vị trí công tác khác nhau, từ phó phòng, trưởng phòng vật tư - Xí nghiệp thi công cơ giới số 14 - Lào Cai, rồi Phó Giám đốc, Giám đốc Công ty cơ giới và xây lắp số 14 - Việt Trì; từ tháng 10/2005 đến nay, đồng chí giữ các chức vụ: Phó Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty CP Licogi14, rồi Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Licogi14.

Quá trình tham gia công tác dù ở cương vị nào đồng chí cũng đều phấn đấu nỗ lực, vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, trong giai đoạn 2015 - 2018, với cương vị Bí thư Đảng uỷ, đồng chí Phạm Gia Lý đã cùng với tập thể cấp ủy đoàn kết, thống nhất, tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiện hiệu quả công tác xây dựng Đảng, làm tốt công tác tuyên truyền, vận độngCBCNV chấp hành tốt các chủ chương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; lãnh đạo các tổ chức đoàn thể trong công ty hoạt động có hiệu quả, qua đó góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Nhiều năm liền Đảng bộ Công ty được xếp loại trong sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu, các tổ chức đoàn thể trong công ty đều được xếp loại vững mạnh, xuất sắc.

ly

Đồng chí Phạm Gia Lý Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty thay mặt đơn vị nhận danh hiệu “Thương hiệu – nhãn hiệu tiêu biểu ngành xây dựng Việt Nam lần thứ 2”

Trên cương vị là chủ doanh nghiệp, trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động sản xuất - kinh doanh của Công ty, đồng chí luôn trăn trở để tìm ra hướng đi mới và xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp, theo hướng đa ngành nghề như: đầu tư kinh doanh bất động sản và thuỷ điện, xây lắp phát huy tối đa về thi công cơ giới, san tạo mặt bằng, giao thông, thuỷ lợi, xây dựng dân dụng,..Với những nhiệm vụ, mục tiêu cụ thể trong những năm qua, Công ty Licogi14 ngày một phát triển: Doanh thu nămsau cao hơn năm trước, hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế với Nhà nước, trích lập các quỹ và các nghĩa vụ tài chính đầy đủ theo quy định của pháp luật, đảm bảo chi trả cổ tức cho cổ đông theo đúng Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông hàng năm. Đặc biệt, trong năm 2017 (năm kỷ niệm 35 năm ngày thành lập), Công y Licogi14 đã hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất - kinh doanh đề ra, với tổng doanh thu 335 tỷ đồng, đạt lợi nhuận trước thuế 80 tỷ đồng, nộp ngân sách 38 tỷ đồng, thu nhập bình quân của người lao động đạt 7,5 triệu đồng/tháng. Có được kết quả đó không chỉ là sự cố gắng nỗ lực của cán bộ công nhân viên trong Công ty mà còn là tâm huyết và sự tận tâm, tân tụy đầy năng động, sáng tạo của doanh nhân Phạm GiaLý.

Kết quả đạt được trên các lĩnh vực của Công ty thời gian qua là sự tiếp nối truyền thống sau 35 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của Công ty, với những thành tích đáng tự hào: đơn vị Anh hùng lao động năm 1985; 4 lần (1986, 1987, 1991, 2007) được nhận Huân chương lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba;đạt các danh hiệu như: Doanh nghiệp phát triển vì cộng đồng; Doanh nghiệp Việt Nam vàng; Doanh nghiệp tiêu biểu Đất Tổ; Cờ thi đua đơn vị xuất sắc; Doanh nghiệp xuất sắc đóng góp tích cực cho sự phát triển đất nước; Cờ thi đua xuất sắc của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam; Cờ thi đua của Công đoàn Bộ Xây dựng .v.v...Đóng góp vào thành tích chung của tập thể, cá nhân đồng chí Phạm Gia Lý nhiều năm liền đạt danh hiệu đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; chiến sỹ thi đua các cấp; được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba (giai đoạn 2007 - 2011), Huân chương lao động  hạng Nhì năm 2016 và được nhận nhiều giấy khen, bằng khen của: Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng, UBND tỉnh Phú Thọ, Công  đoàn ngành xây dựng Việt Nam,...

Có thể khẳng định, trước yêu cầu của thời kỳ hội nhập, Công ty CP Licogi 14 đã bước đầu khẳng định được thương hiệu và vị thế của mình trên thị trường. Đặc biệt, với những thành tích xuất sắc trong sản xuất- kinh doanh và những đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của doanh nghiệp, cho cộng đồng và sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà, tập thể Đảng bộ Công ty CP Licogi 14 và đồng chí Phạm Gia Lý xứng đang được tôn vinh là doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ trong giai đoạn 2015 - 2018.

Khương Thị Hằng

(Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh)